XANH_VÀNG___1.png

ĐẠI LÝ BAO BÌ 555

TRƯƠNG QUẾ VĂN

99 Chu Văn An, Phường02, Quận 06 , TP.HCM

(028) 39508422

(028) 39508474

NGHIÊN CỨU MỸ CHO RA ĐỜI MÀN BỌC CÓ NGUỒN GỐC TỪ SỮA

Các nhà nghiên cứu Mỹ cho ra đời loại màng bọc có nguồn gốc từ sữa không chỉ giúp bảo quản thực phẩm hiệu quả mà còn ăn được.

 

mang-boc-thuc-phm-an-duoc-lam-tu-sua

Màng bọc làm từ protein trong sữa ngăn không khí xâm nhập vào thực phẩm hiệu quả. Ảnh minh họa: Unipak.

  1. Science Daily, giáo sư Tomasula Peggy cùng cộng sự tại Bộ Nông nghiệp Mỹ sáng chế loại màng bọc thực phẩm thân thiện với môi trường sản xuất từ protein cazein có trong sữa.

Loại màng bọc mới có khả năng ngăn ngừa oxy xâm nhập vào thực phẩm tốt gấp 500 lần so với sản phẩm cùng loại làm từ nhựa. Với nguồn gốc từ sữa, màng bọc này có thể phân hủy sinh học và hoàn toàn ăn được.

"Màng bọc làm từ protein sẽ ngăn thức ăn thối rữa, giúp giảm tình trạng lãng phí thức ăn trong quá trình vận chuyển thực phẩm", giáo sư Tomasula chia sẻ tại một hội thảo của Hiệp hội Hóa học Mỹ diễn ra hôm 21/8.

Một số loại màng bọc ăn được đã có mặt trên thị trường nhưng chủ yếu làm từ tinh bột. Màng bọc nguồn gốc tinh bột có nhiều lỗ hổng hơn, khiến không khí dễ dàng lọt qua các lỗ nhỏ li ti xâm nhập vào thực phẩm. Còn màng bọc làm từ sữa lại có lỗ hổng bé hơn, tạo ra mạng lưới se khít hơn ngăn không khí ở bên ngoài.

Nhược điểm của loại màng bọc mới là tương đối khó dùng và hòa tan trong nước quá nhanh. Các nhà khoa học đã cải tiến sản phẩm bằng cách trộn thêm chất pectin chiết xuất từ quả bưởi nhằm giúp màng bọc trở nên bền hơn cũng như kháng ẩm và nhiệt độ cao tốt hơn.

"Sản phẩm này có vô số ứng dụng. Chúng tôi đang thử nghiệm dưới dạng màng bọc thực phẩm dùng một lần ăn được", thạc sĩ Laetitia Bonnaillie, đồng tác giả nghiên cứu, cho biết.

 

 

VIDEO CLIP

BẢN ĐỒ HƯỚNG DẪN

Liên hệ

CÔNG TY TNHH TM SX NGỌC CHÂU

Địa chỉ: 99 Chu Văn An, Phường02, Quận 06 , TP.HCM

Điện thoại: ( 028 ) 39508422 – ( 028) 39508474

Email: [email protected]

FANPAGE FACEBOOK

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Đăng ký nhận tin

Vui lòng đăng ký nhận tin để biết thêm thông tin và tin tức khuyến mãi

Email(*)
Trường bắt buộc

Gửi

Thống kê truy cập